Transkarlar ná árangri í keppnum kvenna Bandaríkjunum

Aspen Hoffman t.v. var sem drengur í 72. sæti í hlaupi en sigraði sem stúlka í 5 þúsund metra hlaupi kvenna. Til hægri er sigurvegari í fegurðarsamkeppni kvenna í New Hamshire sem er líffræðilega séð maður en segir sig vera kona (samsett mynd, skjáskot Twitter).

Meiri möguleiki fyrir suma menn að ná árangri sem konur en sem karlmenn

Banaríkin eru fyrirmyndaríki. Alla vega fyrir karlmenn sem skipta um kyn og gerast konur. Nýlega vann fyrrverandi karlmaður, sem lenti í 72. sæti sem drengur, fyrstu verðlaun sem stúlka í 5 þúsund metra hlaupi kvenna í Seattle. Libs of TikTok segir frá:

Stúlknasveit Seattle Academy High School í Washington öðlaðist keppnisrétt um ríkismeistaratitilinn þökk sé transnemanum, Aspen Hoffman. Á síðasta ári var Hoffman miðlungs langhlaupari í strákaliðinu í Seattle Academy. Á fyrsta ári keppti Aspen Hoffman sem drengur og endaði í 72. sæti í úrslitum deildarinnar. En núna, þegar hann keppti sem stúlka á öðru ári, sló Hoffman skólamet í 5000 metra flokki stúlkna og er í 1. sæti í deildinni. Tími Hoffman í 5000 metra hlaupi myndi raða honum í 48. sæti ef hann hefði keppt í drengjaflokki. Fyrr á þessari önn náði Hoffman 2. sæti sem tryggði Seattle Academy réttindi að keppa um ríkismeistaratitilinn. Einn þjálfarinn sagði við Lips of TikTok „Að leyfa Hoffman að keppa á móti líffræðilegum stelpum sviptir önnur stelpulið tækifæri til að keppa í ríkiskeppninni (sem er mikið mál). Ef hann keppti í drengjaflokki myndi hann verða í 56. sæti í strákaliðinu.“

Líffræðilega karlkyns og vann fegurðarsamkeppni kvenna í Greater Derry, News Hampshire

Brían Nguyen, líffræðilegur karlmaður sem skilgreinir sig sem kvenkyns hefur unnið Miss Greater Derry 2023 í New Hampshire, sem gerir Nguyen að fyrsta transgender titilhafanum innan Miss America keppninnar. Nguyen skrifar á Instagram:

„Í 100 ára sögu ungfrú Ameríku hef ég formlega orðið FYRSTI trans sigurvegari í Miss America keppninni. Engin orð ná að lýsa þeirri tilfinningu að fá möguleika að þjóna sveitarfélagi mínu og vera fulltrúi staðarins í keppninni um Miss New Hampshire.“

Samkvæmt Breitbart hafa líffræðilegir karlmenn í auknum mæli orðið framarlega á sviðum, sem venjulega eru í höndum kvenna. Síðasta sumar vann Kataluna Enriquez, líffræðilegur karlmaður sem skilgreinir sig sem konu, titilinn Miss Nevada USA. Transgender fyrirsæturnar Valentina Sampaio og Leyna Bloom hafa báðar birst í árlegu sundfatablaði Sports Illustrated.

Líffræðilegir karlmenn eyðileggja fyrir konum í íþróttum

Í mars sló hinn frægi trans, sundkonan Lia Thomas, sem er líffræðilegur karlmaður, ný kvennamet í sundkeppnum og tók heim titilinn á NCAA landsmeistaramótinu.

Í maí sigraði líffræðilegur karlmaður, sem var verðlaunaður brimbrettakappi sem karlmaður, í brimbrettakeppnum kvenna í Ástralíu eftir að hafa sagst vera kona.